HoomiLand – Thị trường bất động sản sắp tới ra sao, đâu là thời điểm “vàng” nên mua vào; TP.HCM chính thức cho hoạt động kinh doanh bất động sản từ ngày 1.10; Doanh nghiệp bất động sản bắt đầu “chạy”; Hà Nội sẽ có cuộc đổ bộ về phía Đông, chuyên gia cảnh báo nhà đầu tư thận trọng khi đón sóng… là những thông tin nóng trong tuần qua.

Nóng trong tuần: TP.HCM cho phép nhiều hoạt động, dịch vụ mở cửa

Hình minh họa

Thị trường bất động sản sắp tới ra sao, đâu là thời điểm “vàng” nên mua vào?

Nếu tình hình dịch bệnh được kiểm soát thì 3 tháng cuối năm 2021 và 3 tháng đầu năm 2022 là khoảng thời gian thị trường bất động sản cần để phục hồi chưa thể sôi động. Tuy nhiên, đây là khoảng thời gian “vàng” cho nhà đầu tư, doanh nghiệp có sẵn tiền mua vào những bất động sản với giá phù hợp hơn so với trước dịch.
Tiến sĩ Đinh Thế Hiển, chuyên gia Tài chính Ngân hàng cho biết, thị trường bất động sản Việt Nam vẫn rất hấp dẫn. Ngoại trừ quý 3.2021 bị ảnh hưởng do dịch bệnh thì trước đó các chỉ số tăng trưởng kinh tế của Việt Nam rất ấn tượng. Quá trình đô thị hoá diễn ra nhanh chóng, cơ sở hạ tầng đang được đầu tư mạnh, nhu cầu đầu tư bất động sản của người dân rất cao.

TP.HCM chính thức cho hoạt động kinh doanh bất động sản từ ngày 1.10

Chiều 1.10, UBND TP.HCM chính thức ban hành chỉ thị 18 về tiếp tục kiểm soát, điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và từng bước phục hồi, phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn TP. Đáng chú ý, kinh doanh bất động sản là một trong nhóm hoạt động được phép hoạt động lại từ ngày 1.10 miễn đảm bảo các Bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng, chống dịch COVID-19 của lĩnh vực tương ứng.

Như vậy, sau thời gian dài án binh bất động do giãn cách xã hội, các nhà đầu tư, môi giới và doanh nghiệp bất động sản trên địa bàn TP.HCM đã được phép quay lại hoạt động. Các công trình giao thông, dịch vụ quản lý, vận hành, bảo trì, sửa chữa, ứng cứu hệ thống hạ tầng, trang thiết bị của các cơ quan, tòa nhà, chung cư… cũng không ngoại lệ.

Doanh nghiệp bất động sản bắt đầu “chạy”

Sau khoảng thời gian dài gần như “đóng băng” mọi hoạt động, nhiều doanh nghiệp bất động sản tại TP.HCM đang rục rịch khởi động trở lại các dự án cùng với những tín hiệu đáng mừng khi thành phố đang dần nới lỏng các biện pháp giãn cách.

Nhiều doanh nghiệp bất động sản tại TP.HCM đang lên kế hoạch khởi động lại các hoạt động mở bán, giới thiệu sản phẩm sau thời gian ngưng trệ vì ảnh hưởng của dịch bệnh. Đại diện Công ty Cổ phần Hưng Lộc Phát cho biết, doanh nghiệp này đang có kế hoạch giới thiệu sản phẩm tại dự án The Peak Garden ngay đầu tháng 10.2021.

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 27/2021/QĐ-TTg về việc giảm tiền thuê đất của năm 2021 đối với các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Theo đó, đối tượng áp dụng là tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, hộ gia đình, cá nhân đang được Nhà nước cho thuê đất trực tiếp theo Quyết định hoặc Hợp đồng của cơ quan nhà nước có thẩm quyền dưới hình thức trả tiền thuê đất hàng năm (người thuê đất).

Bị ảnh hưởng của dịch bệnh, ai được giảm 30% tiền thuê đất năm 2021?

Quy định này áp dụng cho cả trường hợp người thuê đất không thuộc đối tượng miễn, giảm tiền thuê đất và trường hợp người thuê đất đang được giảm tiền thuê đất theo quy định của pháp luật về đất đai và pháp luật khác có liên quan.

Hà Nội sẽ có cuộc đổ bộ về phía Đông, chuyên gia cảnh báo nhà đầu tư thận trọng khi đón sóng

Quy hoạch phân khu sông Hồng được dự báo sẽ tạo nên cuộc dịch chuyển của thị trường bất động sản về phía đông Hà Nội. Tuy nhiên, giới chuyên gia cảnh báo nhà đầu tư nên cân nhắc trước khi đón sóng hạ tầng.

Thị trường bất động sản nhà ở phía Đông Hà Nội – một phần đất nằm sát cạnh Sông Hồng đang được tính đến trong Quy hoạch phân khu Sông Hồng. Bà Đỗ Thu Hằng, Giám đốc cao cấp Bộ phận Nghiên cứu và Tư vấn của Savills Hà Nội, cho rằng các dự án nhà ở sẽ được hưởng lợi từ việc di dân từ khu vực nội đô lịch sử tới các quận giáp ranh.

Hàng trăm dự án bất động sản “đứng hình”, đâu là sản phẩm mua được hiện nay ?

Thảo Điền Green giá bán hiện tại ngất ngưỡng từ 99 đến 120 triệu / m2 sắp mở bán trong tháng 7 năm 2021. Dự án View Sông Vĩnh Viễn cuối cùng tại trung tâm Thảo Điền và chỉ cách trường học quốc tế vài bước chân mang những giá trị thực sự như thế nào? Mời mọi người xem clip.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.